Lãnh đạo Ban Quản lý Khu DTSQ Đồng Nai tiếp đón và làm việc với đại diện của UBQG UNESCO Liên bang Đức

    Từ khi thành lập đến nay, được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Đồng Nai cùng sự hướng dẫn của UBQG UNESCO và MAB Việt Nam, Ban Quản lý Khu DTSQ Đồng Nai đã nỗ lực thực hiện tốt các chức năng của một Khu DTSQ và đã được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá cao. Do đó, thời gian qua, UBQG UNESCO Việt Nam đã chọn Khu DTSQ Đồng Nai là tổ chức tiên phong trong việc hợp tác với UBQG UNESCO Liên bang Đức theo chương trình tình nguyện viên Kulturweit.
Nhằm đánh giá quá trình công tác của tình nguyện viên và mong muốn của cơ quan tiếp nhận, ngày 21/11/2019, ông Trần Văn Mùi - Phó trưởng ban thường trực Ban Quản lý Khu DTSQ Đồng Nai đã tiếp đón và làm việc với bà Nadine Ryll, đại diện của UBQG UNESCO Liên bang Đức. Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý Khu DTSQ Đồng Nai đã giới thiệu tổng quan Khu DTSQ Đồng Nai, các hoạt động nổi bật của Khu DTSQ Đồng Nai và của Tình nguyện viên (ông Bennet Buhrke) tại Khu DTSQ Đồng Nai cũng như chia sẻ những mong muốn của Khu DTSQ Đồng Nai trong việc tiếp tục mối quan hệ hợp tác với UBQG UNESCO Liên bang Đức. 
 
 
    Bà Nadile Ryll đánh giá cao sự phối hợp của Ban Quản lý Khu DTSQ Đồng Nai trong việc tiếp nhận tình nguyện viên, cam kết tiếp tục hỗ trợ Khu DTSQ Đồng Nai lựa chọn và tạo điều kiện cho Khu DTSQ Đồng Nai có thêm tình nguyện viên mới vào tháng 3 năm 2020. Bên cạnh hợp tác trong khuôn khổ chương trình tình nguyện viên Kulturweit, bà Nadile Ryll cũng sẽ là cầu nối quan trọng cho Khu DTSQ Đồng Nai với UBQG UNESCO Đức trong việc thúc đẩy phát triển nhãn hiệu sinh thái Khu DTSQ Đồng Nai và giới thiệu các trường Đại học, Viện Nghiên cứu của Đức tới thăm và hợp tác với Khu DTSQ Đồng Nai. 
     Cũng trong chuyến công tác này, bà Nadile Ryll cũng có cơ hội tham quan rừng cây gỗ lớn bản địa Chiến khu Đ và mô hình hàng rào điện để giảm xung đột giữa người và voi tại Khu DTSQ Đồng Nai.
 
 
    Chuyến thăm của đại diện UBQG UNESCO Liên bang Đức tại Khu DTSQ Đồng Nai lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai bên để gìn giữ và phát triển danh hiệu Khu DTSQ, xây dựng mô hình phát triển bền vững có sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên.
 
Hà Yến