Kết nối tình yêu thiên nhiên qua hoạt động chăm sóc rừng tại Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai

      Ngày 04/10/2020, Ban Quản lý (BQL) Khu Dự trữ sinh quyển (DTSQ) Đồng Nai tổ chức chương trình chăm sóc rừng với sự tham gia của hơn 60 em học sinh và giáo viên 03 trường Trung học sơ sở (THCS) Mã Đà, Hiếu Liêm và Vĩnh An.

      Với mong muốn tạo nguồn thức ăn cho các loài động vật hoang dã, cải tạo sinh cảnh và đa dạng hệ sinh thái. Năm 2019 được sự hướng dẫn của BQL Khu DTSQ Đồng Nai, các em học sinh 3 trường đã tham gia trồng hơn 300 cây rừng trên lâm phần của trạm Kiểm lâm Cây Gùi thuộc Hạt Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai.
     Năm nay các em học sinh của 3 trường được thăm lại và trực tiếp tham gia chăm sóc những cây rừng mà học sinh của trường đã tự tay trồng, cùng ngắm nhìn sự phát triển, thay đổi sau một năm của từng cây và khu rừng.
      Trước khi bắt đầu chăm sóc cây, các em học sinh được cán bộ kỹ thuật của BQL hướng dẫn quy trình, kỹ thuật chăm sóc cây rừng và được trang bị các dụng cụ phục vụ cho công việc chăm sóc rừng trồng.  
 
 
      Đối với các em, việc tự tay cắt dây leo, cuốc cỏ dại, vun gốc cho cây đều là những bài học mới mẻ và trực quan, giúp các em kết nối và có tình yêu thiên nhiên. Trải qua hàng giờ lao động hăng say, vất vả, dù những vạt áo đã ướt đẫm mồ hôi, nhưng chúng tôi vẫn nhìn thấy những nụ cười trong trẻo, hồn nhiên và hạnh phúc của các em.
 
 
       Bằng những hành động thiết thực của bản thân, các em học sinh đã nhận thức được vai trò của rừng và góp một phần công sức trong việc bảo vệ rừng, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường, chính các em sẽ là những tuyên truyền viên lan tỏa những hành động đẹp, nhiều ý nghĩa đến người thân, gia đình và cộng đồng xung quanh cùng chung tay bảo vệ “lá phổi xanh” của nhân loại.
Ban Thư ký Khu DTSQ Đồng Nai