Hội nghị tuyên truyền và Lễ ký kết Biên bản phối hợp Vì trường học không rác thải nhựa

        Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai và thực hiện các kế hoạch hành động của Ủy ban Quốc gia chương trình Con người và Sinh quyển Việt Nam về giảm thiểu Rác thải nhựa. 

      Trong hai ngày ngày 15-16/10/2020, Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai (BQL Khu DTSQ Đồng Nai) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền kết hợp Lễ ký kết biên bản phối hợp “Vì trường học không rác thải nhựa” cho hơn 200 học sinh tại 02 trường Tiểu học Mã Đà và Hiếu Liêm. Với mong muốn hướng tới mục tiêu “Khu Dự trữ sinh quyển Đồng Nai - Nói không với rác thải nhựa” mang lại một môi trường xanh, sạch, đẹp và thay đổi thói quen hàng ngày của học sinh và giáo viên trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa, sử dụng tư duy 4R/4T: Refuse/Từ chối – Reduce/Tiết giảm – Reuse/Tái sử dụng – Recycle/Tái chế.
 
       Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên đã giới thiệu về hiện trạng Rác thải nhựa, tác hại của việc sử dụng Rác thải nhựa đối với sức khỏe con người, động thực vật và môi trường cũng như hướng dẫn cho các em mô hình phân loại rác tại trường học. Tại đây, các em học sinh rất hào hứng khi trả lời đúng các câu hỏi xoay quanh vấn đề rác thải nhựa và thích thú khi được tự tay mình thực hành phân loại rác.
 
 
        Cũng trong buổi tuyên truyền, đại diện BQL Khu DTSQ Đồng Nai cùng Ban giám hiệu 02 trường Tiểu học đã ký kết Biên bản phối hợp cùng nhau chung tay, tạo sự lan tỏa trong nhà trường cũng như trong cộng đồng để nói không với rác thải nhựa và bảo vệ môi trường.
        Phát biểu tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Mã Đà và Ông Vũ Minh Tâm – Hiệu trưởng trường Tiểu học Hiếu Liêm đánh giá rất cao chương trình và cho biết nhà trường sẽ tuyên truyền, khuyến khích vận động các em học sinh và giáo viên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường (Ống hút tre, bình nước inox,…) thay thế các sản phẩm nhựa một lần (ống hút, chai nhựa,..).
 
 
        Nhân dịp này, BQL Khu DTSQ Đồng Nai cũng đã trao tặng 03 thùng rác cho mỗi trường nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của các em học sinh và tuyên truyền để các em bỏ rác đúng nơi quy định.
 
Võ Thoa