Hội thảo tăng cường công tác quản lý bảo tồn và phát triển bền vững Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà

Ngày đăng: 30/12/2019

 

Ngày 29/11/2019 tại trụ sở Vườn Quốc Gia Cát Bà đã diễn ra Hội thảo khoa học về “Đánh giá công tác bảo tồn và phát triển bền vững Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà qua 15 năm được UNESCO công nhận”.

Tham dự Hội thảo có ông Phạm Văn Thép, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Trưởng Ban Quản lý Khu Dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà (Khu DTSQQĐ Cát Bà); GS-TS Nguyễn Hoàng Trí - Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia MAB Việt Nam; đại diện các Khu Dự trữ sinh quyển thế giới tại Việt Nam; các ban ngành tại địa phương; các doanh nghiệp quan tâm tới lĩnh vực sinh quyển cùng đông đảo các nhà khoa học.

GS.TS Nguyễn Hoàng Trí - Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia MAB Việt Nam chia sẽ tại Hội thảo

 

Hội thảo nhằm tổng kết các hoạt động trong thời gian vừa qua về du lịch sinh thái, phát triển sinh kế thông qua xây dựng mô hình cộng đồng tham gia bảo tồn, phát triển và sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ đa dạng sinh học và gắn Nhãn sinh thái Khu DTSQQĐ Cát Bà cho các sản phẩm tiêu biểu của Doanh nghiệp xã hội, hướng đến bảo tồn và phát triển gắn liền với bảo vệ môi trường bền vững trong tương lai.

Các đại biểu tập trung nghe phần trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Trong thời gian ngắn diễn ra hội thảo, các đại biểu đã được nghe trình bày rất nhiều tham luận hay và ý nghĩa về các mô hình sinh kế, du lịch sinh thái, quản lý tài nguyên đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường bền vững,… có sự tham gia của cộng đồng địa phương đã và đang thực hiện hiệu quả tại Khu DTSQQĐ Cát Bà.

Đại biểu Hội thảo chụp hình lưu niệm

Chương trình Hội thảo được Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia MAB Việt Nam và các đại biểu đánh giá rất cao, đây còn là thông tin, tài liệu quý giá để tham khảo, áp dụng phù hợp cho các Khu DTSQ thế giới tại Việt Nam trong xu thế phát triển hiện nay.

Tấn Hùng